TRANG CHỦ
Thời sự
Bình luận
Cộng đồng
Kinh tế
Văn hoá-Xã hội
Pháp luật
Lịch sử
Ngoại giao
Văn nghệ - Giải trí
Thư bạn đọc
------------------------------------

THƯ TÒA SOẠN
Báo điện tử Hướng Việt - Tiếng nói của người Việt hướng về Tổ quốc

Chủ nhiệm kiêm Chủ bút:
Đinh Viết Tứ
Thư ký toà soạn:
Vũ Kim
Ban Biên tập:
Kim Thy, Vương Nguyễn, James Du, Vĩnh Dương, Nguyễn Đinh, Ca Hoàng, Vũ Đình

Toà soạn và trị sự:
Điện thoại:(714)814-4934
Email: dinhviettu@aol.com
Địa chỉ: PO Box 9742, Fountain Valley, CA 92728

Số lượng truy cập:
------------------------------------
Thánh địa Mỹ Sơn
Ảnh đồng lúa
 

THƯ  TÒA SOẠN

 

Thưa Quý Độc giả,

 

Từ hơn mười năm nay trong khi làm công tác truyền thanh tức báo nói ở hải ngoại thì chúng tôi cùng các bạn đồng sự luôn ao ước sẽ ra được một tờ báo in; nhưng nhìn lại quá trình phục vụ thì nhận thấy rằng báo in cũng gặp trở ngại lớn trong vấn đề phát hành.

 

Bởi, như quý độc giả đã thấy trong các cộng đồng người Việt sống ở Hải ngoại vẫn có một số rất ít người cực đoan và hãnh tiến rất tích cực luôn lợi dụng sự tự do để ngăn cản những hoạt động hợp pháp của người khác mà họ cho là trái ý. Do đó, một tờ báo nói thẳng, nói thật với lập trường dân tộc sẽ khó có thể tồn tại an bình với thời gian. Nhưng, với loại hình báo in trên mạng (online) như thế này sẽ rất phù hợp tạm thời để thay thế nhằm mục đích đưa đến quý độc giả những thông tin về công cuộc xây dựng và phát triển của hơn 86 triệu đồng bào trong nước cùng những sinh hoạt hàng ngày của gần bốn triệu đồng bào đang sống ở hải ngoại đã không ngừng cố gắng ổn định và vươn lên kể cả những thiện ý duy trì hay thay đổi cách nhìn về tổ quốc hầu đóng góp phần mình vào sự nghiệp chung ngày càng tích cực như chúng ta đã được thấy một số đông bằng xương bằng thịt hiện diện trong năm ngày Hội nghị về Người Việt nam ở nước ngoài lần thứ Nhất tại thủ đô Hà Nội cuối tháng 11 vừa qua.

 

Qua những ngày dự Hội ấy, nhiều tham dự viên đã bức xúc bày tỏ thành ý của mình là rất tự hào được đứng trong hàng ngũ những người đang trực tiếp đóng góp phần mình vào công cuộc xây dựng và phát triển kể trên, nhiều người khác thì thốt lên những lời hứa một cách rất thành thật và có những người chưa nói ra nhưng đã thầm giữ trong lòng sự đồng tình ấy. Điều đó, chứng tỏ được rằng ý thức dựng nước và giữ nước truyền thống vẫn được lưu giữ trong tâm huyết của đồng bào sống xa tổ quốc.

 

Vì thế, để làm cấu nối cho những tâm nguyện đông đảo ấy mà Hướng Việt us.online ra đời nhằm đóng góp vai trò khiêm nhượng của mình để làm nơi chuyển tải những tiếng nói chung đến quý độc giả cùng niềm mong ước khơi dậy trong tâm khảm mỗi người con dân đất Việt dù sống ở đâu, thuộc giới tính hay tuổi tác nào cũng luôn giữ lòng thành hướng về đất nước một cách chân tình với niềm hoài vọng để có thật sự một nước Việt nam, độc lập, hòa bình, thống nhất, dân chủ và giầu mạnh như đã được đề ra và đang đi tới..

 

Tuy nhiên, tờ báo cũng đang ở giai đoạn sơ sinh nên chắc chắn còn nhiều yếu kém hay bất cập nhưng với thành ý của mình chắc chắn sẽ ngày càng trưởng thành để dần dần đáp ứng được nhu cầu thông tin trong thực đơn tinh thần của quý độc giả. Với niềm tin tưởng ấy, Hướng Việt cũng rất mong được sự đón nhận của độc giả và sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến đóng góp xây dựng và tích cực của công luận. Xin rất đỗi cảm ơn và kính chúc sức khỏe.

 

                                                                                                       Hướng Việt

TIÊU ĐIỂM
Tết Việt

Tử Cấm Thành
Vịnh Hạ Long
Vườn cây, ao cá
Chợ Bến Thành
Báo điện tử Hướng Việt. Chủ nhiệm kiêm Chủ bút: Đinh Viết Tứ. Thư ký toà soạn: Vũ Kim.
Toà soạn và trị sự:
Điện thoại:(714)814-4934
Email: dinhviettu@aol.com
Địa chỉ: PO Box 9742, Fountain Valley, CA 92728